Kinh doanh Spa thất bại là do đâu?
21/05/2018

Kinh doanh Spa thất bại là do đâu?

Hiện nay, sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghiệp spa đang thôi thúc không ít người đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tiềm năng này. Thế nhưng, trong quá trình mở spa, nhiều người không được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý spa đã gặp phải một số sai lầm dẫn đến những thất bại nghiêm trọng, gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân thất bại này là gì nhé.

1. Chưa thực sự hiểu về lĩnh vực spa

Không ít người khi đến với ngành công nghiệp spa chỉ hiểu một cách đơn thuần cho rằng đây là một lĩnh vực thu lợi nhuận cao, chỉ cần có tiền để đầu tư vào lĩnh vực này sẽ kiếm được một món “hời” không ít. Tuy nhiên, để kinh doanh spa thành công, đầu tiên, bạn phải hiểu về các loại hình spa, từ đó lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lường trước về những vấn đề như nhân sự, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, các thức quản lý set up vận hành spa, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng,… để có những phương án dự phòng sao cho hợp lý nhất.

2. Chưa có đầy đủ kỹ năng, tay nghề cần thiết

Trên thực tế, cũng đã có một số trường hợp, giám đốc các spa không hề biết một chút gì về các kỹ năng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Điều này, tất yếu dẫn tới những khó khăn trong việc tuyển dụng chuyên viên thẩm mỹ và cách sắp xếp, quản lý họ trong quá trình làm việc sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

Do đó, nếu muốn mở spa, ngoài vấn đề về tài chính thì bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng tay nghề cơ bản về các loại hình dịch vụ thẩm mỹ trong một spa chuyên nghiệp là như thế nào thì mới vận hành và duy trì Spa hoạt động lâu dài.

3. Chưa tận dụng được mạng lưới truyền thông

Có thể nói, là một người đứng đầu spa, kỹ năng quản lý, điều hành spa là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn thành công thì bạn phải là một người bao quát tất cả, từ thị trường cho đến nguồn lực của mình đang sở hữu, để từ đó bố trí, sắp xếp sao cho phù hợp nhất, tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc mà bạn bỏ ra.

Chính vì vậy, để tránh gặp phải những sai lầm trên, trước khi mở spa bạn nên tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp để được trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như về kỹ năng tay nghề một cách bài bản nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: