Thay đổi của video marketing trong năm 2018 và lưu ý cho năm 2019
26/01/2019

Thay đổi của video marketing trong năm 2018 và lưu ý cho năm 2019

Video luôn chứng tỏ sức hút của một hình thức quảng cáo độc đáo nhưng hiệu quả trong tất cả các chiến dịch – dù lớn hay nhỏ. Tuy vậy, gần đây sức mạnh của video đã chững lại về khả năng tiếp cận cũng như mức độ nhận diện thương hiệu. Trong khi đó, với các nhà tiếp thị đang bị ép KPI về chuyển đổi như click chuột, đăng ký nhận thông tin, bán hàng, v.v thì Email marketing và các kênh Search vẫn được coi là lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên trong năm 2018, Video marketing được phát triển trên tất cả các điểm chạm trong hành trình khách hàng, chứng tỏ hiệu quả trong việc tăng nhận diện thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi. Hãy cùng Subiz tìm hiểu xem điều gì dẫn tới đột phá đó cũng như thương hiệu có thể ứng dụng thế nào cho hiệu quả trong những chiến dịch video marketing năm 2019.

Tại sao năm 2018 quảng cáo video lại có những đột phá?

Hành vi của người dùng đã thay đổi, đây cũng chính là lý do vì sao trong năm vừa qua, quảng cáo
video có thiên hướng chú trọng đến hành động. Nghiên cứu về UX năm 2018 được thực hiện trên YouTube đã tiết lộ rằng, trái với khẳng định của các nhà tiếp thị, khách hàng tìm kiếm một trải nghiệm xem chủ động; mong muốn có sự tương tác đa chiều trong quá trình xem thay vì chỉ một chiều như hiện tại.

Lý do thứ hai đến từ cách các nền tảng phát triển để nhanh chóng đáp ứng hành vi của người tiêu dùng. Nicky Rettke, quản lý sản phẩm YouTube đầu năm 2018 đã chia sẻ: “Trong lịch sử, quảng cáo video không thể phản hồi, tối ưu hóa hoặc đo lường lượng phản hồi từ khách hàng tiềm năng và cách duy nhất để có thể phản hồi chính là xem video”. Lịch sử đã thay đổi ngay trong năm 2018 khi trên YouTube, các định dạng video mới cho phép các nhà tiếp thị tối ưu hóa theo tương tác cụ thể của người dùng như đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm.

Ba lưu ý không thể bỏ qua khi triển khai các chiến dịch video marketing năm 2019

Sự thay đổi về hành vi khách hàng buộc thương hiệu cần nhanh chóng thích nghi cũng như lên kế hoạch điều chỉnh chiến lược video marketing năm 2019. Dưới đây là ba lời khuyên, Subiz lược dịch, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng hành vi khách hàng và ứng dụng công nghệ trong video marketing để tiếp cận và mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng.

Khai thác insights khách hàng để khác biệt và truyền cảm hứng

Theo Hiệp hội tiếp thị Hoa Kỳ, mỗi ngày, trung bình một người Mỹ sẽ tiếp xúc với khoảng 10.000 thông điệp đến từ các thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để đảm bảo các mẫu quảng cáo video của bạn khác biệt, nổi bật và thôi thúc họ hành động? Kinh nghiệm cho thấy, mọi chiến lược, bản kế hoạch tiếp thị nên bắt đầu từ sự thấu hiểu mong muốn, khao khát của người dùng.

Hãy tham khảo chiến dịch của Yoox Net-A-Porter – một trong những cửa hàng trực tuyến bán đồ xa xỉ lớn nhất thế giới. Hiểu rằng khách hàng của mình là những coi trọng tính độc quyền và có xu hướng mua sắm ngẫu hứng, thương hiệu này quyết định triển khai một chiến dịch quảng cáo pre-roll video (quảng cáo xuất hiện trước video) mang đến cho người xem cơ hội mua một món đồ độc đáo.

                                                                                                 

                                     

                                                                                                                                                                                             

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: