Những sai lầm khi mở Spa mà bạn nên biết
09/05/2018

Những sai lầm khi mở Spa mà bạn nên biết

Kinh doanh Spa là ngành vấp phải những khó khăn và thử thách. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn để có thể tránh những sai lầm không đáng có khi kinh doanh spa ​

Những sai lầm khi mở spa mà bạn nên biết

Đối với những người chưa thật sự am hiểu về Spa và khi bắt đầu xây dựng thương hiệu spa cho mình thì 1 sai lầm rất thường thấy đó chính là sai về ưu tiên đầu tư, do vậy kết quả không đạt được như ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ cho bạn để có thể tránh được những sai lầm không đáng có khi kinh doanh Spa.

Những vấn đề bất cập của ngành spa Việt Nam hiện nay

Trong những năm gần đây, ngành spa được xem là 1 trong những ngành có sự phát triển nhanh chóng nhất. Spa được biết đến như một ngành công nghiệp trị giá tiền tỷ và có viễn cảnh phát triển rất thịnh vượng, nhất là ở Châu Á. 

Và ở Việt Nam ta thì khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực Spa thì không đơn giản mà luôn vấp phải rất nhiều khó khăn. Vì đây là 1 ngành tương đối hep, nguồn nhân sự ít, để đảm bảo nhân viên gắn bó với nghề thì thường không cao...Không những thế có rất nhiều nhiều xì căng đan rùm beng trên báo chí về những rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ cũng khiến cho toàn ngành spa – vốn không liên quan, bị ảnh hưởng, và tạo tâm lý e ngại với những người muốn khởi nghiệp.

 2. Những sai lầm thường gặp khi mở spa

 Cũng như bất kỳ 1 ngành nghề nào khác, việc chuẩn bị khi kinh doanh spa sẽ có rất nhiều thử thách, và với ngành spa bạn sẽ phải đương đầu với những mối lo như nguồn khách, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, nguồn nhân sự...Và với những người bắt đầu kinh doanh spa chỉ với vốn liếng tài chính hay hạ tầng có sẵn, yêu thích làm đẹp, có năng khiếu về thẩm mỹ… Những sai lầm dễ đến với họ có thể kể ra như:

  • Nếu không quan tâm đến nhu cầu thực sự của thị trường nơi bạn đang sống thì bạn khó có thể thu hút khách hàng. 

  • Nếu bạn chỉ thích làm đẹp mà không biết cần tập trung vào dịch vụ mũi nhọn nào cho địa bàn của bạn thì rất dễ lãng phí thời gian, công sức và tiền của. 

  • Đầu tư xây dựng, thiết kế spa, hoặc cải tạo cơ sở hạ tầng thường chiếm phần lớn trong khoản vốn của bạn, và vẻ đẹp của spa cũng là yếu tố thu hút khách. Nhưng nếu bạn không có người tư vấn kiến trúc có kinh nghiệm về spa, và thẩm mỹ trong ngành spa, thì sau khi hoàn thiện công trình, công trình thường để lộ ngay nhiều bất cập, không phát huy hết công suất sử dụng và kém thẩm mỹ.

  • Ngoài ra, sai lầm lớn nhất của những người đi học nghề để về mở spa là chỉ tập trung vào học tay nghề, chứ ít quan tâm đến các kỹ năng mềm như cách quản lý spa, cách tư vấn tại spa, cách làm marketing cho dịch vụ của bạn…

  •  Một lời khuyên bạn không nên bỏ qua khi khởi nghiệp kinh doanh spa là hãy tìm nhà tư vấn và đào tạo uy tín, chuyên nghiệp. Thiết kế spa trong tưởng tượng của bạn có hữu dụng không? Trong sự hỗn loạn của các dòng mỹ phẩm Spa , sản phẩm nào chất lượng và phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn? Làm thế nào để bạn không mệt mỏi về kỹ năng và phong cách làm việc của nhân viên?... 

3. Nên bắt đầu kinh doanh spa từ đâu?

Một lời khuyên bạn không nên bỏ qua khi khởi nghiệp kinh doanh spa là hãy tìm nhà tư vấn và đào tạo uy tín, chuyên nghiệp. Thiết kế spa trong tưởng tượng của bạn có hữu dụng không? Trong sự hỗn loạn của các dòng mỹ phẩm Spa , sản phẩm nào chất lượng và phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn? Làm thế nào để bạn không mệt mỏi về kỹ năng và phong cách làm việc của nhân viên?... 

Để trả lời cho những câu hỏi đó, tốt nhất bạn hãy tìm đến một nhà tư vấn kinh doanh spa, thiết kế và setup spa chuyên nghiệp, uy tín. Càng tốt hơn nữa khi nhà tư vấn ấy cũng là một spa danh tiếng. Họ sẽ cho bạn những câu trả lời hữu ích, thiết thực và bạn có thể áp dụng ngay để mở spa. Đây là một sự đầu tư rất xứng đáng, giúp bạn tránh sự lãng phí không cần thiết về thời gian, tiền bạc, và quan trọng mở ra cho bạn hướng đi đúng đắn để đạt đến thành công dễ dàng hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: